190830 eventpop cover

SENT FEST: Student Entrepreneurship Festival 2019

(****สำหรับผู้ที่สนใจกิจกรรม Student Entrepreneurship Festival 2019 วันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน กรุณาลงทะเบียนที่นี่ https://www.eventpop.me/e/6745-sunday15september


Student Entrepreneurship festival 2019 เป็นกิจกรรมเพื่อนักศึกษาที่ร่วมออกแบบโดยนักศึกษา ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและการตระหนักรู้เกี่ยวกับ innovation และ entrepreneurship ในหมู่นักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัย และเพื่อให้นักศึกษาเห็นโอกาสในการพัฒนานวัตกรรมหรือไอเดียใหม่ที่ตอบโจทย์การแก้ปัญหาสังคม พร้อมทั้งเห็นความสำคัญของการมีทักษะของผู้ประกอบการที่จำเป็นอย่างมากในอนาคต

ภายในงานจะประกอบด้วยกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ เพื่อสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ใหม่ๆและเปิดพื้นที่ให้เกิดการแลกเปลี่ยนระหว่างนักศึกษา บุคลากร ตัวแทนองค์กรและบุคคลทั่วไปที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็น :

1. Inspiration Talk : พบกับ Influencers หลากหลายวงการ ที่จะมาแชร์ประสบการณ์ ความท้าทาย เทรนด์ และโอกาสใหม่ๆ เพื่อไปตั้งต้น หรือต่อยอดไอเดียความเป็นผู้ประกอบการ และเทรนด์นวัตกรรมที่กำลังจะมาถึงในอนาคตอันใกล้
2. Workshop : แปลงแนวคิดและแรงบันดาลใจให้กลายเป็นการลงมือทำ ผ่านการทดลองคิดวิธีการแก้ปัญหา และทดลองการเป็นผู้ประกอบการด้วยตัวเอง
3. Showcase : ชมผลงานนวัตกรรมของนักศึกษาที่พิสูจน์แล้วว่า นักศึกษาทำอะไรได้มากกว่าโปรเจ็คต์จบ

พบกันวันที่ 14 - 15 กันยายน 2562 ที่ KX Building BTS วงเวียนใหญ่ ชั้น 7-8 เวลา 09.00 - 18.30 น.

รายละเอียดกิจกรรม

Sat 14 September 2019

     ห้อง Auditorium ชั้น 7     

A01 Opening Talk : What future is awaiting for young generation? (1.5 hrs)
09.30 - 12.00 (2.5 hrs)
Description : Talk ที่จะเปิดมุมมองเกี่ยวกับเทรนด์สำคัญๆ ที่จะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในสังคม พร้อมทั้งทำความเข้าใจโอกาสและความท้าทายของผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่กำลังขยับเข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนสังคมอนาคต
Agenda:
09.30 - 10.00 Opening Ceremony
10.00 - 11.30 Panel Discussion
11.30 - 12.00 Group discussion
Speakers :
ดร.ภูมิ ภูมิรัตน
ดร.พณชิต กิตติปัญญางาม


A02 Talk : Young innovator (2 hrs)
13.00 - 15.00 (2hrs)
Description : Talk + Panel discussion อายุไม่ใช่สิ่งสำคัญสำหรับการเริ่มต้น Innovator ให้ผู้เข้าร่วมเห็นโอกาสและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้เข้าร่วมกล้าที่จะลงมือทดลองทำอะไรใหม่ๆในช่วงที่อายุยังน้อย การได้เริ่มต้นที่เร็วจะทำให้เห็นถึงโอกาสในการพัฒนาต่อยอด ในการสร้างนวัตกรรมเพื่อสร้างเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น
Speakers :
1.แดนไท สุขกำเนิด นักออกแบบเกม Deschooling Game
2.ใบเตย อิรวดี ถาวรบุตร
3.ฮับ เหมวิช วาฤทธิ์
4.ปพจน์ ธรรมเจริญพร
Agenda :
13.00-14.00 Talk
individual talk : 15 min each
14.00 - 15.00 discussion /Q&A

A03 Talk + Workshop : Tech for change (2 hrs)
15.00 - 17.00 (2hrs)
Description : ความรู้และทักษะด้านเทคโนโลยีเอาไปใช้ทำอะไรต่อได้บ้าง? session นี้จัดขึ้นเพื่อให้น้องๆ สายเทคโนโลยีได้แรงบันดาลใจและเห็นโอกาสในการนำความรู้ และทักษะที่มีไปใช้ได้ไกลกว่าการทำงานเฉพาะทาง โดยเฉพาะในมิติของการแก้ไขปัญหาสังคม รวมถึงการเห็นตัวเองเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ทักษะนั้นเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงทางสังคมได้
Speakers :
คุณสมิหรา ทันต์เจริญกิจ(Ricult, Operations & Social Impact Manager)
คุณพงศธร ธนบดีภัทร (Refinn, COO)
คุณจักร โกศัลยวัตร (นายกสมาคมสตาร์ทอัพด้านสุขภาพประเทศไทย, Thai Health Tech Trade Association)
คุณนันทิพัฒน์ นาคทอง (Integrace Solution, CEO)
Agenda
15:00-16:00 Panel discussion
- Individual story: 15 min each
- Panel/ Q&A: 15 min
16:15-17:00 Mini workshop:
Ideation based on social issues, having speaker join in smaller group to provide insight + give feedback
- Break down into 4 groups based on social issues
- Group ideation
- Feedback from speakers
17:00-17:15 Wrap up

     ห้อง X02 ชั้น 7      

B01 Talk : The Art of storytelling through Data Visualization (2 hrs)
13.00 - 15.00 (2hrs)
Description : ชวนพูดคุยให้เข้าใจภาพรวม และความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับ Data Visualization ที่จะเป็นหนึ่งในเครื่องมือสำคัญเพื่อการสื่อสารในอนาคต
Speakers : ดร. พีรดล สามะสิริ Government Big Data Institute


B02 Talk: Lesson learnt from Alibaba e-Founder program (2 hrs)
15.00 - 17.00 (2hrs)
Description : รับฟังและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับ 1 ใน 2 ของ Founder จากไทยที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมโปรแกรม e-Founder ของ Alibaba ที่ประเทศจีนในปีนี้ เพื่อเปิดมุมมองจากเทรนด์เด่นๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศจีน และสิ่งที่ Alibaba ทำอยู่ ชวนพูดคุยถึงสิ่งสำคัญที่ได้เรียนรู้จากการเข้าร่วมโปรแกรม และเหตุผลที่ทำให้เห็น technology แตกต่างจากเดิมอย่างคาดไม่ถึง! ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นคืออะไรกันแน่ มาร่วมวงสนทนาไปด้วยกัน
Speakers :
คุณรังสรรค์ พรมประสิทธิ์, QueQ

     ห้อง X03 ชั้น 8      

C01 Talk : Challenges for student startup and what’s next? (2 hrs)
14.00 - 16.00 (2hrs)
รับฟังและแลกเปลี่ยนร่วมกับวิทยากรผู้คร่ำหวอดและมีประสบการณ์จริงทั้งในแวดวง Startup และในวงการ investor ทั้งยังเป็น mentor ให้คำแนะนำและปลุกปั้น startup หลายเจ้า เป็นผู้อยู่เบื้องหลังโปรแกรมบ่มเพาะต่างๆ รวมถึงเป็นที่ปรึกษาของ Hatch ซึ่งมีประสบการณ์การทำงานร่วมกับนักศึกษาที่สนใจและเริ่มผันตัวมาทำ Startup
มาเรียนรู้บทเรียนสำคัญก่อนการเริ่มต้นว่า สำหรับนักศึกษา โอกาสและความท้าทายในการเริ่มทำ Startup คืออะไร? และเราจะเริ่มต้นลงมือทำได้อย่างไร?
Speakers :
สุรวัฒน์ พรหมโยธิน
แมกซ์ ธีระ ศิริเจริญ, COO & C-Founder, Golfdigg


#kmutt #University #talk #forum #Entrepreneur

View Tickets
Date
14 Sep 2019 at 09:00 - 18:30
Add to Calendar
Location
The Knowledge Exchange: KX , ชั้น 7

ลง BTS วงเวียนใหญ่ ทางออกที่ 4 เดินย้อนขึ้นมาทาง BTS กรุงธนบุรีประมาณ 500 เมตร ตึกจะอยู่ทางขวามือ

Bangkok, Thailand

View Map

Organized by

Hatch
Hatch

Want to know more about this event?
Contact the Organizer

Tickets

No Tickets Available


Want to know more about this event?

Please contact the organizer for more information.

Having trouble purchasing ticket? View Help Center